โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้จัด 'โครงการออกหน่วยบริการส่งเสริมสุขภาพที่ดีสู่ชุมชนด้วยศาสตร์การแพทย์บูรณาการ' ประจำปี พ.ศ.2567

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จัดโครงการออกหน่วยบริการส่งเสริมสุขภาพที่ดีสู่ชุมชนด้วยศาสตร์การแพทย์บูรณาการ ต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 15 โดยการให้บริการตรวจรักษาและส่งเสริมสุขภาพ ด้วยศาสตร์การแพทย์บูรณาการ ได้แก่ ‘ศาสตร์การแพทย์แผนไทย’ นำโดย พท.ป.ฐานาภรณ์ แซ่โง้ว แพทย์แผนไทยประยุกต์ประจำโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคและรักษาด้วยการนวดแผนไทยและประคบสมุนไพร ‘ศาสตร์การแพทย์แผนจีน’ นำโดย พจ.วรรษชลา ธนูศิลป์ แพทย์แผนจีน ประจำโรงพยาบาล ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคและรักษาด้วยการฝังเข็ม ‘ศาสตร์กายภาพบำบัด’ นำโดย กภ.ศรีอนงค์ ศรีวิชัย นักกายภาพบำบัดประจำโรงพยาบาล ให้บริการตรวจประเมินและรักษาด้วยเครื่องมือทางกายภาพบำบัด เมื่อวันอังคารที่ 25 มิถุนายน 2567 ณ โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย

ทั้งนี้ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย มุ่งมั่นที่จะพัฒนาโรงพยาบาลสู่ความเป็นเลิศทางด้านการบริการทางคลินิกที่มีมาตรฐานวิชาชีพ ตลอดจนได้รับการยอมรับว่าเป็นโรงพยาบาลการแพทย์บูรณาการต้นแบบแห่งหนึ่งของประเทศไทย