โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย 'จัดโครงการเตรียมความพร้อมบุคลากรสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน' ประจำปี พ.ศ.2567

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จัดโครงการเตรียมความพร้อมบุคลากรสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน ประจำปี พ.ศ.2567 ในหัวข้อกิจกรรม 'อบรมการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานและการปฐมพยาบาลเบื้องต้น (Basic Life Support)' โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูความรู้ และทักษะแก่เจ้าหน้าที่ ตามมาตรฐานการให้บริการ (Healthcare Accreditation : HA) รวมทั้งเป็นการเพิ่มพูนศักยภาพแก่บุคลากรให้มีความพร้อมรับในสถานการณ์ฉุกเฉิน นำโดยนายแพทย์ชนกันต์ พัฒนา รักษาการแทน หัวหน้าฝ่ายบริการสุขภาพ ศูนย์บริการสุขภาพแห่งภาคเหนือและอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง และอาจารย์สุภาพร อุตสาหะ อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยากรหลักในการให้ความรู้แก่บุคลากรของโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย
ทั้งนี้ โครงการเตรียมความพร้อมบุคลากรสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน เป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักของการยกระดับศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงสู่การเป็นศูนย์กลางสุขภาพแห่งอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ในยุทธศาสตร์แผนพัฒนามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ฉบับที่ 5