โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เข้าร่วมโครงการ 'ส่งเสริมสุขภาพพระสงฆ์' ประจำปี พ.ศ.2567

(วันที่ 13 ตุลาคม 2567)

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้รับเชิญให้เข้าร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์ 'โครงการตรวจสุขภาพพระสงฆ์' ประจำปี พ.ศ.2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุมประจวบ ภิรมย์ภักดี ชั้น 6 โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

โดยโครงการนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิชัย – นุชนารถ โสภณพนิช โดยดำเนินโครงการด้วยหลักการ 3 P (Prediction, Prevention, Promotion) ประกอบด้วยกิจกรรมด้วยการถวายการตรวจคัดกรองภาวะสุขภาพแด่คณะสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่จังหวัดเชียงรายและจังหวัดพะเยา ส่งเสริมให้พระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ได้รับการตรวจสุขภาพประจำปีอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งป้องกันและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคด้วยวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ชนิด 4 สายพันธุ์